THƯ NGỎ – CHUNG TAY VÌ MIỀN BẮC THÂN YÊU

Thực hiện Lời kêu gọi ngày 10/9/2024 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam –  Thành phố Hồ Chí Minh về ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do bão số 3 (YAGI).

Thực hiện Lời kêu gọi ngày 10/9/2024 của Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh về kêu gọi công nhân viên chức lao động và các cấp công đoàn Thành phố chung tay, góp sức ủng hộ đồng bào miền Bắc bị ảnh hưởng của bão số 3.

Thực hiện công văn số 237/CĐN ngày 10/09/2024 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về việc quan tâm, động viên và hỗ trợ giáo dục vùng bị ảnh hưởng bão lũ năm 2024.

Thân gửi phụ huynh,

Những ngày qua, đồng bào miền Bắc, đặc biệt đồng bào ở các tỉnh Lào Cai và Yên Bái đang phải gồng mình chống chọi với tình hình mưa lũ và sạt lở nghiêm trọng đến mức kỷ lục. Mưa lớn kéo dài sau bão Yagi khiến nước lũ dâng cao, gây ngập lụt, sạt lở nghiêm trọng trên diện rộng. Hàng nghìn mái nhà, trường học, bệnh viện đang chìm trong biển nước. Đã có ngôi làng với 30 ngôi nhà với hơn 100 con người đang sinh sống đã bị vùi lấp hoàn toàn dưới nước lũ và đất cát. Sự đổ sập một quả đồi xuống ngôi nhà của cô giáo trẻ mầm non ở Yên Bái khiến cả 4 người trong gia đình nhỏ này ra đi mãi mãi. Những lời kêu cứu, những hình ảnh xót lòng mà đồng bào miền Bắc đang trải qua khiến cho tất cả mọi người chúng ta không thể kiềm lòng mình được.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Sedbergh Vietnam – BCIS và trường quốc tế Canada (CIS), thuộc hệ thống trường Quốc tế Canada, thành viên của Tập đoàn Giáo dục EQuest xin được kêu gọi sự đồng hành và chung tay sẻ chia từ tất cả các gia đình, phụ huynh học sinh tới đồng bào Lào Cai và Yên Bái nói riêng, cũng như đồng bào miền Bắc đang chịu cảnh thiên tai bão lũ nói chung.

Mỗi tấm lòng, mỗi sự giúp đỡ từ quý đơn vị, quý anh/chị là tiếp thêm chút hi vọng và sức mạnh để người dân nơi đây sớm vượt qua nghịch cảnh. Đồng thời, đó cũng là sự sẻ chia quý báu, góp phần tiếp sức cho các lực lượng cứu hộ đang ngày đêm không quản khó khăn, gian khổ để hỗ trợ bà con trong thời khắc cam go này.

ĐỐI TƯỢNG HỖ TRỢ

– Đồng bào các tỉnh miền Bắc bị ảnh hưởng do bão số 3 năm 2024 (theo Thư ngỏ của UBMTTQ Việt Nam – Thành phố Hồ Chí Minh);

– Nhà giáo, cán bộ, nhân viên, người lao động trong Ngành và học sinh, học viên, sinh viên chịu ảnh hưởng do bão số 3 năm 2024 (theo Công văn số 237/CĐN ngày 10/9/2024 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam).

HÌNH THỨC HỖ TRỢ:

Ủng hộ hiện vật

Cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết (Bao gồm gạo, nước uống, bàn chải đánh răng, kem đánh răng, sữa gội đầu, sữa, quần áo, chăn màn, thuốc men, dụng cụ y tế cơ bản, v.v.) cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai để họ có thể vượt qua giai đoạn khó khăn ban đầu.

Thời gian tiếp nhận vật phẩm: 7h30 – 8h30 sáng và 15h30 – 16h30 chiều từ ngày 18/9/2024 đến ngày 27/09/2024.

Địa điểm tiếp nhận:

Cổng số 2, Sedbergh Vietnam – BCIS, số 86 đường 23, P. Tân Phú, Q7, TP.HCM

Quầy thông tin tại sảnh 2, Sedbergh Vietnam – CVK, số 1 đường 23, P. Tân Phú, Q7, TP.HCM

Lưu ý: Ngoài khung thời gian này, phụ huynh hãy liên hệ bảo vệ để hướng dẫn gửi vật phẩm.

Ủng hộ hiện kim

Công đoàn Trường TH-THCS-THPT Quốc tế Canada:

Tên tài khoản: NGUYỄN THỊ HỒNG

Số tài khoản:  0181003493424

Ngân hàng: VIETCOMBANK

Nội dung chuyển tiền: HỌ VÀ TÊN PHHS -LOP- TRƯỜNG (CIS hoặc SSV) – UNG HO LU LUT THEO CONG VAN SO 237/CĐN

Ủy Ban MTTQ Việt Nam Tỉnh Lào Cai

+ Tài khoản tại Kho bạc:

Tên tài khoản: Ban vận động cứu trợ tỉnh Lào Cai

Số tài khoản: 3761.0.9086988.91099 tại Kho bạc Nhà nước Lào Cai

+ Tài khoản tại Ngân hàng Agribank-Chi nhánh Lào Cai:

Tên tài khoản: Ủy ban MTTQ VN tỉnh Lào Cai

Số tài khoản: 8802567899999

Ủy Ban MTTQ Việt Nam Tỉnh Yên Bái

Tên Tài khoản: Ban Vận động cứu trợ tỉnh Yên Bái;

Số tài khoản: 3761.0.3033551.91999, tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Yên Bái.

Thời gian triển khai: Từ ngày 16/9/2024 đến ngày 31/10/2024

Chúng tôi tin rằng, với sự chung tay của cả cộng đồng, đồng bào Lào Cai và Yên Bái sẽ sớm vượt qua khó khăn để ổn định và xây dựng lại cuộc sống.

Xin chân thành cảm ơn tấm lòng hảo tâm của tất cả mọi người!

Trân trọng,

Sedbergh Vietnam